Tết Trung thu là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp, lâu đời của người Việt Nam. Cứ vào tháng 8 Âm lịch, không khí ngày hội Trăng rằm lại diễn ra náo nhiệt với đa dạng hình thức sinh hoạt văn hóa, nổi bật như: Múa Lân, rước đèn, phá cỗ, trông trăng… Tổ chức Tết Trung thu là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp các  ngành đối với thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, nhằm kịp thời động viên các em phấn đấu học tập, tích cực rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, trở thành người có ích cho xã hội nỗ lực vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Thực tế, do hoàn cảnh nhiều hộ gia đình khó khăn, thiếu thốn, nhu cầu giải trí cho trẻ em chưa được phụ huynh quan tâm đúng mức. Do đó, hàng năm, vào dịp Tết Trung thu, cấp ủy chính quyền, các cấp các ngành xã nhà đều tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi  như văn hóa văn nghệ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với nguồn kinh phí từ hoạt động xã hội hóa, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân. Những món quà tuy giản dị nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền và cộng đồng xã hội đối với trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tết trung thu năm 2022, xã nhà đã kêu gọi vận động các tổ chức cá nhân tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn cụ thể như sau:

 • Trường THCS 4 suất của Phòng GD trị giá 2.400.000 và 2 suất của công đoàn trường trị giá 400.000đ.
 • Trường Tiểu học 40 suất trị giá 4.000.000đ
 • Trường MN 13 suất: 10 suất từ Trung tâm Anh ngữ Sunny trị giá 2. 100.000đ, 3 suất từ phòng GD trị giá 1.500.000đ.
 • UBND xã: 10 suất từ Quỹ trẻ thơ huyện trị giá 6.000.000đ.
 • Công ty Minh Phương 20 suất trị giá 2.000.000đ

Ngoài ra các trường, các thôn trên địa bàn xã còn tổ chức vận động kêu gọi kinh phí để tổ chức cho các em có mộ tết trung thu vui vẻ, đầm ấm, và đầy ý nghĩa, cỗ vũ động viên các em bước vào một năm học mới luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, cha, mẹ, thầy cô giáo, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, rèn đức, luyện tài, để mai này trở thành người công dân ưu tú cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Thành Lân


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 148.778
  Online: 17