Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2022), Chiều ngày 16/8 tại thôn Việt Yên, ban chỉ đạo 138 xã Nam Điền tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tham dự có đồng chí Thái Ngọc Hải phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh. Thượng tá Phan Việt Cường - Phó trưởng công an huyện, cùng đại diện ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, lãnh đạo xã Nam Điền, các thành viên ban chỉ đạo 138 xã, và đông đảo người dân tham gia.

Nhân dân trên toàn xã chủ yếu sản xuất nông nghiệp và lâm nghiệp. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể xã Nam Điền, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã nhà được đánh giá là điểm sáng trong toàn huyện. Nổi bật trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Nam Điền thời gian qua là phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội... Lồng ghép hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới .Củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chú trọng quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an với Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kết quả nhân dân đã cung cấp các nguồn tin, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vũ khí tự chế, vật liệu nổ, kích điện v.v.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, thay mặt Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Thạch Hà, đồng chí Phan Việt Cường ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc của xã Nam Điền trong thời gian qua; nhất là sự tích cực, chủ động và đóng vai trò nòng cốt của lực lượng công an xã. Nhằm đẩy mạnh và phát huy hiệu quả hơn nữa trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và “Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ”, đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ , MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, phối hợp tổ chức đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp .Tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ hướng về thôn, xóm, khu dân cư để Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự là ngày hội của Nhân dân, mang ý nghĩa sâu sắc, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT. Lực lượng Công an xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần chủ động, sáng tạo, tham mưu cấp ủy, chính quyền nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Dịp này, Ban Chỉ đạo 138 xã đã trao tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ

Một số hình ảnh tại ngày hội

Thành Lân