Sáng ngày 03/7/2021, Hội đồng nhân dân xã Nam Điền khóa II (Nhiệm kỳ 2021 – 2026) đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Dự kỳ họp có đồng chí Thượng tá Lê Nguyên Dũng – Ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thi, UV BCH, Phó Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Thông – Trưởng ban KTXH huyện;  các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ và 24 vị đại biểu HĐND xã khóa II (Nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Nam Điền đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đó nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo.

Theo Chương trình kỳ họp và trên cơ sở các nhân sự đã được Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất phê duyệt, HĐND xã đã tiến hành giới thiệu, bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND khóa II (Nhiệm kỳ 2021 – 2026). Với tinh thần tập trung, dân chủ, HĐND xã đã bầu ông Lê Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy và ông Trần Xuân Bính giữ chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã khóa II; ông Nguyễn Sỹ Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, giữ chức vụ Chủ tịch UBND; các ông Hoàng Hữu Thanh, Nguyễn Sỹ Trung giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã. Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã khóa II và các Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Kỳ họp lần thứ Nhất  HĐND xã Nam Điền khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức dân chủ, công khai, đúng luật; các đồng chí trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ 100%.

Thay mặt các đồng chí được bầu vào các cơ quan lãnh đạo của HĐND và UBND, đồng chí Lê Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Nguyễn Sỹ Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của các cấp lãnh đạo, các vị đại biểu HĐND xã, các đồng chí sẽ cùng tập thể lãnh đạo đoàn kết, tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, phát huy hết khả năng, năng lực, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân và cử tri giao phó.

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Nam Điền khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đây là bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 05 năm tới để cán bộ và nhân dân xã tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, củng cố tổ chức và đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, phát huy năng lực, giữ vững ổn định trật tự xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, sớm đưa xã Nam Điền đạt chuẩn xã NTM nâng cao, tiến tới xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu./.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 144.547
    Online: 6