Hơn 400 học sinh và cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Thạch Điền, xã Nam Điền thật sự hứng thú và tiếp thu nhanh những kỹ năng cơ bản về bơi lội, cách phòng tránh và cứu người bị đuối nước.

Chương trình truyền thông sáng 07/7 do Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn Thạch Hà phối hợp tổ chức. Một hoạt động cấp thiết, vô cùng bổ ích hiện nay đã và đang được các tầng lớp nhân dân đặc biệt quan tâm, nhất là vào thời điểm học sinh nghỉ hè.
Buổi truyền thông diễn ra ngắn gọn với các kỹ năng bơi lội và phòng tránh đuối nước thực tiễn do anh Hồ Anh Bảo - chuyên gia dạy bơi giàu kinh nghiệm đã được Tổng cục Thể dục - Thể thao cấp chứng chỉ về công tác phòng chống đuối nước - dạy bơi an toàn - huấn luyện bơi lội truyền đạt.
Các em và thầy cô giáo được thông tin tình hình đuối nước ở Việt Nam, Hà Tĩnh thời gian gần đây; phương pháp dạy bơi, phòng tránh đuối nước, cách tự cứu mình và cứu bạn an toàn khi không may bị đuối nước; kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ. Bên cạnh đó, hướng dẫn cách xử trí mắc dị vật khi ăn ở người lớn, người mang bầu, trẻ nhỏ.
Thầy Hồ Bảo Anh đặc biệt lưu ý các em: Không được tự do hay rủ bạn bè đi tắm ao, hồ, sông, suối...
Cũng tại buổi truyền thông, Hội LHPN huyện đã trao 10 suất quà (mỗi suất 400 nghìn đồng) cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.
Được biết, vào dịp tổng kết cuối năm, trường Tiểu học Thạch Điền đã tổ chức ký cam kết với phụ huynh không cho con em mình đi tắm sông, suối, ao hồ.../.
 
 
 
 
 
 
 
 

Thông tinThạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 144.534
    Online: 33