Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tưởng nhớ, tri ân những người có công với nước. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân Nam Điền tổ chức nhằm tri ân người có công và thân nhân nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS.

 

Sáng ngày 15/7/2020, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Kim Tiến - Trưởng ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương phối hợp với BV ĐK Thành phố Hà Tĩnh đã về khám, cấp thuốc miễn phí và trao 150 suất quà cho 150 đối tượng NCC với cách mạng trên toàn xã.

Sáng ngày 20/7, Đoàn công tác của BTV Huyện ủy đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 04 đối tượng NCC có HCKK trên địa bàn.

Sáng nay 25/7, Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông 4 đã về làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang Cục Công trình và trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho NCC có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cũng trong sáng nay, thừa ủy quyền của Ban Tổ chức Trung ương và UBND huyện, các Đ/c trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ đã đến thăm hỏi, tặng quà các đối tượng TB ¼, CĐHH loại 1, TN2 LS, NCC đau ốm nặng. Ban công an xã cũng đã đến thăm hỏi, động viên các Đ/c công an viên là TB, BB.

                           Tổng công ty XDCTGT 4 tặng quà cho 20 đối tượng NCC có HCKK

Chiều cùng ngày, UBND xã long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân 73 năm ngày thương binh liệt sỹ với sự tham gia của đông đảo NCC với cách mạng. Tại buổi gặp mặt, cán bộ và Nhân dân xã nhà đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến sự hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, nguyện hứa thế hệ sau sẽ tiếp bước truyền thống cách mạng, viết tiếp trang sử hào hùng, xây dựng quê hương Nam Điền ngày càng mạnh giàu. Cũng tại buổi gặp mặt này, gia đình anh chị Phương Thắng, thôn Tùng Sơn đã tặng hơn 200 suất quà sữa, bánh nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới NCC trong toàn xã.

Tối 25/7, dưới sự chủ trì của Đoàn Thanh niên, Cán bộ và đông đảo Nhân dân xã nhà đã đến dâng hương, thắp nến tri ân tại 2 Đài tưởng niệm liệt sỹ xã.

Sáng ngày 27/7, Ban nữ công huyện Thạch Hà cũng đã về thăm hỏi, động viên và trao 3 suất quà cho NCC có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, liên đoàn cán bộ các thôn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà NCC và thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ nhằm bày tỏ sự tri ân sâu sắc với các gia đình chính sách trong thôn.

Đây các hoạt động thường niên của cán bộ và nhân dân xã nhà thể hiện đạo lý Đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta cho thế hệ trẻ noi theo.

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 144.536
    Online: 37