PGS Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Giáp nguyên Phó Giám đốc Học viên Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những làng quê NTM ở Thạch Hà.
PGS Tiến sỹ bộc bạch “ tôi đã đi rất nhiều nơi, tham quan nhiều khu dân cư NTM nhưng thú thực các khu dân cư NTM kiểu mẫu ở huyện Thạch Hà đã cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị. Tượng Sơn, Nam Điền hay Tân Lâm Hương mỗi xã đều có một chất riêng nhưng hòa quyện trong đó là vẻ đẹp của những con đường bê tông nối dài tít tắp. Hai bên là hệ thống hàng rào xanh với nhiều loài hoa cây cảnh tô thắm cho những con đường.
Vào sâu bên trong các hộ gia đình, tôi lại ngỡ ngàng hơn khi quy hoạch sản xuất được chú trọng và triển khai có hiệu quả. Hà Thanh( Tượng Sơn) thì sản xuất vườn hộ với nhiều loại rau củ quả có liên kết sản xuất. Về Lâm Hưng( Nam Điền) thì chú trọng xây dựng các mô hình kinh tế vườn đồi cho thu nhập cao với nhiều vườn cây ăn quả như Cam, Ổi VietGap có ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất được nhân rộng. Về trường Mầm non Thạch Tân ( Tân Lâm Hương) cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, thực sự tôi rất bất ngờ.
Và điều tôi cảm nhận rõ nhất chính lòng mến khách, giáng vẻ chân chất, thật thà thể hiện rõ trên nét mặt, cử chỉ, giọng nói của người dân bản địa và hơn nữa là niềm hứng khởi, vẻ rạng ngời của họ khi nhắc đến công cuộc xây dựng về NTM với những thành quả ngọt bùi...”
Trực tiếp dẫn PGS Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Giáp đi tham quan NTM Thạch Hà sáng nay 6/10 có Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bùi Thị Hoàng Oanh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 

Thông tin Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 144.562
    Online: 11