Sáng ngày 01/10, xã Nam Điền tổ chức lễ phát động 30 ngày cao điểm ra quân về xây dựng bể xử lý nước thải sinh hoạt và hố xử lý rác phân huỷ tại hộ gia đình.
Sau lễ phát động, cán bộ và nhân dân địa phương đã ra quân khí thế xây dựng hệ thống bể xử lý nước thải sinh hoạt và đào hố xử lý rác thải hữu cơ tại 15 hộ gia đình mẫu ở thôn Tân Lộc.
Mô hình này đã giúp người dân có kiến thức về phân loại rác thải tại nhà, xử lý qua chế phẩm vi sinh và được dùng làm phân bón cho cây trồng. Đối với xử lý nước thải tại hộ gia đình chỉ cần xây dựng, lắp đặt các bể xử lý theo các hình thức composite, ống bê tông, nước thải sau khi đã qua xử lý có thể dùng tưới cây. Mô hình đến nay đã triển khai ở 65 hộ gia đình trên toàn xã.
Thông qua mô hình này đã tạo thói quen tốt, giúp người dân có ý thức bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.
Trước lễ phát động, xã Nam Điền đã phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ cốt cán, bí thư, thôn trưởng, người dân có kiến thức về phân loại xử lý rác thải và xây dựng bể xử lý nước thải sinh hoạt.

Thông tin Thạch Hà