Chiều ngày 9/11, trong không khí vui tươi, đầm ấm, khu dân cư thôn Việt Yên đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019).

Về chung vui ngày Đại đoàn kết với thôn có đồng chí Nguyễn Hùng Vỹ, UVBCH Huyện ủy – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện, các Đ/c trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các Đoàn thể.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội

Là khu dân cư được MTTQ xã lựa chọn tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11); và đánh giá kết quả 1 năm khu dân cư thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới; thông qua quyết định công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa và trao thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu.


Đ/c Nguyễn Quốc Long - trưởng thôn trao quà cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019

Năm 2019, Khu dân cư Việt Yên đã đoàn kết, cùng nhau phấn đấu hoàn thành các kế hoạch và chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa, xã hội đã đề ra, đặc biệt thôn đang gấp rút hoàn thành các chỉ tiêu cuối cùng để đề nghị tỉnh công nhận khu dân cư kiểu mẫu. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm xuống còn 3,61 %; thu nhập bình quân đạt trên 33 triệu đồng/người/năm; 100% trẻ trong độ tuổi đi học được đến trường đầy đủ; tình hình ANTT ở khu dân cư luôn duy trì đảm bảo.

Với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, buổi lễ đã tạo không khí vui vẻ, đầm ấm, gắn kết tình làng xóm. Cuối buổi lễ, Đ/c Lê Hữu Nam – Bí thư chi bộ, trưởng tiểu ban công tác mặt trận thôn đã phát động phong trào thi đua yêu nước nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết và hăng hái tham gia các phong trào của mỗi cá nhân, gia đình.


Đ/c Nguyễn Hùng Vỹ - HUV, Trưởng phòng Văn hóa - thông tin huyện phát biểu chia vui tại buổi lễ


Đ/c Lê Hữu Nam - BTCB, TBCTMT thôn phát động phong trào thi đua

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Hùng Vỹ - HUV, Trưởng phòng Văn hóa - thông tin huyện và Đ/c Nguyễn Sỹ Quý - PBT ĐẢng ủy, Chủtịch UBND xã đã ghi nhận và chúc mừng những thành quả mà cán bộ và nhân dân thôn VIệt Yên đạt được, đồng thời đề nghị cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục cố gắng nổ lực hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, đặc biệt là trong giai đoạn "nước rút" để hoàn thành các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 144.545
Online: 6