NAM HƯƠNG TIẾP TỤC NỖ LỰC TRONG QUÁ TRÌNH TRỞ THÀNH MIỀN QUÊ TRÙ PHÚ

Sáng nay 22/10, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Trần Nhật Tân đã có cuộc kiểm tra một số mô hình sản xuất, xậy dựng NTM và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại xã Nam Hương.

Theo đó, Nam Hương là một xã đặc biệt khó khăn có nhiều nỗ lực vươn lên, được tỉnh đánh giá cao và vừa được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Cấp uỷ, chính quyền Nam Hương biết việc, làm tốt công tác dân vận, người dân đồng thuận cao. Nam Hương đã tận dụng được bước đà trong xây dựng NTM.

Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản diện mạo Nam Hương tươi sáng, người dân đã có ý thức sản xuất vườn hộ, chọn giống cây phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng như cam, bưởi, ổi, tiêu... và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất dưa lưới. Có nhiều mô hình lớn. Vừa tạo cảnh quan xanh, vừa đem lại thu nhập cho người dân.

Kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Bí thư huyện uỷ yêu cầu cấp uỷ chính quyền Nam Hương cần phải đồng hành cùng người dân, có kế hoạch triển khai hướng dẫn người dân trong từng khâu sản xuất vườn. Song song với đó là quan tâm chính sách hỗ trợ cho người dân và huy động lực lượng. Cương quyết trong sản xuất tập trung vào giống cây chủ lực. Gắn với sản xuất vườn là vệ sinh môi trường, chỉnh trang sắp xếp nhà cửa, trong đó phải phát huy vai trò của hội phụ nữ. Xây dựng hệ thống tua tuyến tham quan từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc. Gắn với đó chỉnh trang khu dân cư và quảng bá sản phẩm.

Đối với thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, cần duy trì đối thoại với người dân, đây là nhiệm vụ phải luôn được kiên trì thực hiện. Bên cạnh đó, phải làm thế nào để phát huy vai trò tự chủ của từng khu dân cư và từng người dân.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, cây, bầu trời, thực vật, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

 

 

Thông tin Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 148.766
Online: 4