Trong suốt 1 tuần qua, tỷ giá đồng đô la chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”, kéo theo sự sôi động của thị trường, tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ở Hà Tĩnh…

Vào đầu giờ sáng nay (26/6), giá USD tại Vietcombank được niêm yết mua vào là 22.850 VND/USD, bán ra ở mức 22.920 VND/USD. Mức giá này biến động tăng cả hai chiều mua vào và bán ra so với sáng 25/6 khoảng 20 đồng/USD.

Kể từ đầu năm, tỷ giá liên tục đi lên, tăng 150 đồng, từ mức 22.700 VND. Ở phiên giao dịch sáng 26/6, Vietinbank cũng niêm yết giá ở mức 22.840 - 22.910 VND/USD. Nằm trong biến động chung, tỷ giá đô la Mỹ ở các ngân hàng thương mại cổ phần khác cũng niêm yết theo chiều tăng.

Lý giải cho việc tăng giá mạnh đồng đô la Mỹ trong thời gian qua là do phản ứng từ thị trường, nhất là động thái của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất đã khiến nhiều đồng tiền khác trên thị trường “rớt” giá.

lao động cải tạo vườn mẫu tại Lâm Hưng

Ghi nhận từ thị trường tự do, vào phiên giao dịch cuối ngày 25/6, tỷ giá đô la mua vào “ngấp nghé” vượt 23.000 VND/USD. Mặc dù không được niêm yết giá công khai nhưng các giao dịch mua bán ngoại tệ (chủ yếu là USD Mỹ) vẫn diễn ra khá công khai khi khách hàng có nhu cầu. Gần như ở tất cả các cơ sở kinh doanh vàng, bạc hiện nay đều tồn tại một “chợ đen” trao đổi ngoại tệ. Với nhiều khách hàng, việc bán ra ở thị trường tự do không chỉ lợi hơn ngân hàng mà các thủ tục cũng nhanh chóng, không mất bất cứ loại phí nào.

 


BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 144.552
Online: 7