Bộ phận chuyên môn thường xuyên tham mưu phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động mang tính đổi mới về hình thức nhằm cho trẻ được thực hành trải nghiệm.

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trong nhà trường, ngay từ đầu năm học ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên tham gia chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Để áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, từ đầu năm nhà trường đã vận dụng sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh cùng chung tay trong xây dựng môi trường cho trẻ học tập như làm vườn rau, trang trí làm đẹp cổng trường chuẩn bị bước vào năm học mới.

Giáo viên và phụ huynh cùng lao động làm vườn rau

Lao động làm mới công trường

Bộ phận chuyên môn thường xuyên tham mưu phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động mang tính đổi mới về hình thức nhằm cho trẻ được thực hành trải nghiệm qua các hoạt động như tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng, Tết Nguyên đán… Các hoạt động có sự tham gia góp mặt của các học sinh giáo viên trong toàn trường đặc biệt là sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh.

Trẻ tham gia cuộc thi Rung chuông vàng

Phụ huynh tham gia phân giải cứu cuộc thi Rung chuông vàng

Nhà trường còn tổ chức thành công cuộc thi Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ mang lại nhiều ý nghĩa to lớn. Cuộc thi góp phần tuyên truyền về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo phòng, ban ngành cấp xã và các bậc phụ huynh, không những là sự ủng hộ mà chính những phụ huynh của các cháu còn tham gia vào hội thi, hội thi trở thành ngày hội chung của cả học sinh, giáo viên và phụ huynh trong nhà trường.

Lãnh đạo phòng và ban ngành cấp xã cùng quan tâm ủng hộ hội thi

Các đội tham gia đạt giải trong hội thi

Với chương trình giáo dục mầm non ngày hội ngày lễ là không thể thiếu vì vậy trường mầm non đã tổ chức hoạt động ngày hội ngày lễ cho trẻ như Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, lễ hội du xuân… Trẻ được hòa mình cùng các bạn vào các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian, trẻ được tham gia các hoạt động bán hàng hoa, bánh ngày Tết.

Trẻ tham gia trò chơi dân gian trong lễ hội du xuân

Trẻ được tham gia trải nghiệm công việc bán hàng, mua hàng ngày Tết

Cửa hàng câu đối xin chữ của ông Đồ

Và không thể không chú trọng đến chất lượng chuyên môn, đó là cơ sở để đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường. Bên cạnh việc tham gia học hỏi chuyên môn trường bạn thì bộ phân chuyên môn nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyên đề cho các giáo viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, các đợt thao giảng có chất lượng tốt, đặc biệt cho trẻ được tham gia thực hành trải nghiệm, trẻ được tham gia lao động làm vườn, chăm sóc cây xanh…

 Trẻ được khám phá trải nghiệm qua các hoạt động

Các hoạt động ngoại khóa cũng được các giáo viên lồng ghép kết hợp vận dụng để giáo dục trẻ như tổ chức sinh nhật, tổ chức tham quan đài tưởng niệm, trường tiểu học…

Để làm được những thành quả đó là có sự quan tâm sâu sắc của ban ngành cấp xã, sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường và hơn hết là sự nỗ lực không ngừng của tập thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Các giáo viên thường xuyên làm đồ dùng đồ chơi cho các chủ đề, trang trí môi trường trong và ngoài lớp, lao động làm rau, tham gia gói bánh chưng ngày Tết…

Các giáo viên làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ

Một số đồ dùng đồ chơi cho trẻ 

Các giáo viên tham gia gói bánh chưng

Để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, bộ phận phụ trách dinh dưỡng còn thường xuyên xây dựng các thực đơn phong phú, phù hợp với trẻ. Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng có trình độ chuyên môn tốt thường xuyên chế biến các món ăn ngon hấp dẫn. Bên cạnh việc cân đo định kỳ nhân viên y tế nhà trường còn phối hợp với trạm y tế xã khám sức khỏe, uống thuốc tẩy giun định kỳ cho trẻ.

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Công tác chăm sóc giáo dục trẻ được nhà trường đặc biệt chú trong vì vậy chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non hàng năm không ngừng được nâng cao.BTV


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 148.777
    Online: 17